หนังดีสอนชีวิต เรื่อง ค่าของคน

หนังที่เราต้องดู นอกจากจะเป็นหนังที่สอนชีวิตคนแล้ว ยังแฝงไปด้วยความสนุกของของบทละครด้วย บอกเลยว่า ดราม่า แบบจัดเต็มทุกตอน เอาเป็นว่าฟังเรื่องราวย่อๆ ก่อนเข้าไปดูหนังกันก่อนดีกว่า เริ่มแรกขอพูดถึง ลักษมณ์ ก่อนเลยเพราะเขาคนนี้เกิดในชาติตระกูลผู้ดี มีพ่อเป็นถึงท่านทูตเลย ชื่อว่าเจ้าพระยานฤนาทไมตรี และแม่ชื่อว่าท่านผู้หญิงศรี เพราะบ้านของลักษมณ์มีพ่อเป็นท่านทูต เลยต้องย้ายบ้านไปหลายที่ตามคำสั่งของนาย ลักษมณ์ จึงไม่ค่อยได้รับความรักจากแม่สักเท่าไรนัก จนวันหนึ่งเจ้าพระยากลับมาอยู่ที่ไทย แถมยังเอาสาวที่ไหนไม่รู้มาอยู่ในบ้านด้วย และจากวันนั้น ลักษมณ์ ก็โดนให้ย้ายไปเรียนที่เมืองนอกอพอเวลาผ่านไป ลักษมณ์ ต้องกลับบ้านเพราะว่าเจ้าพระยาไม่สบายหนัก และพอมาถึงก็ได้รู้ว่าคนที่เป็นเมียน้อยพ่อคือ คุณแข และมีลูกชายด้วยกันชื่อว่า พิมาน ส่วยแม่ของลักษมณ์ไปอยู่ไหนนั้น ถ้าอยากรู้ต้องไปตามดูหนังกันเองนะทุกคน
จากนั้นไม่นานพ่อของลักษมณ์ก็จากไป แต่ก่อนตายพ่อบอกว่าอยากให้ ลักษมณ์ เรียนเกี่ยวกับการปกครอง แต่ด้วยความที่ ลักษมณ์ ไม่ได้สนิทกับพ่อจึงไม่สนคำพูดของพ่อแม้แต่น้อย และพอเสร็จงานศพ ลักษมณ์ก็กลับไปสานฝันต่อที่เมืองนอก พอปีต่อมา คุณแข ก็ส่ง พิมาน น้องชายคนละแม่ของ ลักษมณ์ ให้มาเรียนที่เดียวกับ ลักษมณ์ ด้วย พิมาน เลือกเรียนสิ่งที่พ่อฝากไว้ โดย ลักษมณ์ เป็นคนดูแลน้องชายจนเรียนจบ พอได้สัก หกเดือนหลังจากที่พิมานเรียนจบแล้ว คุรณแขโทรมาบอก ลักษมณ์ ว่า คุณแม่ล้มป่วย สุดท้ายลักษมณ์ก็ไปลาแม่ไม่ทันลาแม่ ลักษมณ์ เองก็เลิกอคติกับคุณแขเลย เพราะว่าคุณแขเธอทำดีมาโดยตลอด บอยว่าดูหนังแล้วรู้สึกเลยว่า ลักษมณ์ โชคดีมากที่มีแม่เลี้ยงใจดีขนาดนี้

ด้วยความที่ ลักษมณ์ เป็นตัวเองมากเขาจึงไม่สนใจอยากเป็นทูตเหมือนพ่อ ลักษมณ์ ได้ทำงานต่อจากกแม่ บอกเลยว่ากิจการดีมาก เพราะ ลักษมณ์ เป็นคนเก่ง ฉลาด มองกาลไกล ทำงานได้แบบว่าหาข้อผิดพลาดไม่เจอเลย คุณแข จึงอยากหาสาวๆ ให้ ลักษมณ์ สักคน เอาไว้ดูแล เพราะลักษมณ์มุ่งหน้าทำงานอย่างเดียวเลย รวมถึง พิมาน ด้วย และบอกเลยว่าการที่จะหาสาวให้ลูกๆ ยิ่งเป็นลักษมณ์ละก็ ไม่มีทางเลย คุณแขเลยไปหาสาวให้กับพิมานแทน แต่พิมาน ก็ดันมีแฟนอยู่แล้ว ชื่อว่ารจเรจ ซึ่งทั้งสองคบหากันมานานแล้ว

คุณแข และลักษณ์ก็อยากให้พิมานเป็นทูตเหมือนพ่อ คุณแขจึงจัดการเสนอเงินให้รจเรจ จำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นการให้รจเรจเลิกข้องเกี่ยวกับ พิมานอีก และให้มาอยู่ในการดูแลของ ลักษณ์ เพราะคุณแขอยากให้พิมานแต่งงานกับคนมีหน้ามีตาอย่าง นัฏฐา นั่นเอง ส่วน รจเรจ เองนั้นก็กำลังอยากได้เงินไปช่วยพี่ชายเหมือนกัน จึงตัดสินใจรับเงินคุณแขไว้ พอลักษณ์รู้ว่า รจเรจ รับเงินของคุณแข จึงมอง รจเรจ ว่าเป็นผู้หญิงหากิน เห็นแก่เงิน หลังจากรับปาก และรับเงินของคุณแขมาแล้ว รจเรจ ก็เข้ามาอยู่บ้านเดียวกับลักษณ์ บอกเลยว่าพอพิมานเห็นแบบนี้เข้าเลยเสียใจ และยอมแต่งงานกับนัฏฐา ในที่สุด ส่วนลักษณ์กับรจเรจก็แกล้งทำเป็นคบหากัน จนเวลานานเข้าๆ ทั้งสองก็เผลอใจให้กัน ขอพูดเท่านี้ก่อนนะทุกคน เราต้องมาลุ้นดูหนังกันต่อว่าทั้งสองจะรักกันได้จริงรึป่าว

Related Posts

หนังอะไรก็ไม่รู้ฉลามเป็นซอมบี้ งงปะ

เราขอเริ่มพูดก่อนเลยละกันว่าทำไมเราถึง งง กับชื่อหนังมันเป็นไปได้หรอว่าฉลามจะมีขามาเดินบนบกได้เป็นหนังเป็นเกี่ยวกับการเอาตัวรอดไม่น่าเชื่อะว่าเราจะมาดูหนังเรื่องนี้ได้มันงงไปหมดไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับบทหนังของเขาที่สร้างขึ้นมายังงงอยู่เลยว่าตรูเปิดมันขึ้นมาดูทำไมขอเริ่มเลยละกันนะ

หนังผีไทยใช้ใบมีดโกนในการทำร้าย บุปผาราตรี

ใครบอกว่าผีบุปผาไม่น่ากลัวนี้นอนยันยืนยันเลยว่าทั้งน่ากลัวและสยองเลยละเหมือนลองของไปในตัวคล้ายๆรักสามเศร้าการเล่าเรื่องของบุปผาที่เป็นคนที่ใช้ชีวิตไม่เคยมีความสุขเลยสักครั้งในขณะที่หนังผีส่วนใหญ่ที่เราดูหนังเขาหยอบมาเล่าใหม่การเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ถูกการทำร้ายร่างกายจากพวกผู้ชาย

หนังที่พลาดไม่ได้หับแอ็คชั่นสุดมันส์ไซไฟสุดยั่ว The Tomorrow War

เราขอพูดก่อนว่าเราชอบหนังเรื่องนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วเพราะเคยดูหนังมาก่อนแล้วตอนนั้นที่ดูคือมันน่าตื่นเต้นมากๆทำเอาลุ้นระทึกและมันชวนน่าติดตามากๆทำให้การดูหนังเรื่องนี้ของเราดีเกินกว่าที่เราจะมารีวิวไม่ดีให้เขาบอกเลยว่าดูซ้ำกี่ครั้งก็ไม่เบื่ออย่างแน่นอนมาดูกันดีกว่าว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง

หนังสงครามน่าดู Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

ก่อนที่จะแนะนำให้มาดูหนังต้องขอบอกก่อนเลยว่าคงจะมีใครหลายคนที่รอการที่จะได้ดูหนังเรื่องนี้กันอยู่มากมาย เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นได้ถูกจับตามองว่าจะกลายเป็นหนังที่ดีของวงการภาพยนตร์อีกเรื่องนึ่งตั้งแต่ได้เริ่มทำการประกาศสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งแรกแถมหนังเรื่องนี้นั้นเป็นผลงานของผู้กำกับที่มีเทคนิคและความสามารถล้นหลามเป็นผู้กำกับที่อยู่ในวงการมานาน เขานั้นก็มักจะทำให้วงการภาพยนตร์ต้องตกตะลึงไปกับผลงานต่างๆของเขาอยู่เสมอ และในครั้งนี้เขาก็ได้ปล่อยทีเด็ดที่เรียกได้ว่าเป็นหนังระดับไม้ตายออกมาอีกครั้ง

หนังรักสุดหวานฉ่ำเรื่อง Evergreen Love

เมื่อหญิงสาวที่โชคร้ายมาทั้งชีวิตได้ช่วยเหลือชายจรจัดคนหนึ่งโดยไม่รู้ว่าเขาคือมหาเศรษฐีแล้วชีวิตของเธอหลังจากนี้จะเป็นเช่นไร สวัสดีจ้าใครเป็นคนที่ชอบดูหนังรักโรแมนติกเชิญเดินแถวกันเข้ามาเลยน้าเรามีหนังมาแนะนำและสปอยจาก เว็บดูหนังออนไลน์ สนุกมากๆ เรื่องนี้ชื่อว่า Evergreen Love หนังรักสัญชาติญี่ปุ่นแดนอาทิตย์อุทัยนั่นเองซึ่งเรื่องนี้มีคนพูดถึงเยอะมากๆเลยว่าดีมากๆเราทนไม่ไหวเลยต้องตามไปพิสูจน์ใน เว็บดูหนังออนไลน์ คือมันดีมากๆเลยต้องมาป้ายยาต่อนี่ล่ะ

หนังเก่า สุดปัง เรื่อง ชื่นชีวา ตอนที่ 3

ใครที่ดูหนังเรื่อง ชื่นชีวา แล้วติดใจอยากดูต่อ มารับฟังตอนที่ 3 ต่อได้เลย เพราะเนื้อเรื่องกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้นสุดๆ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลย มารับฟังสนุกกันต่อเลย เพราะเมื่อ ชื่อ เฝ้ารอ คุณต่อและคุณต้น อยากใจจด ใจจ่อ เพราะทั้งสองคนบอกว่าจะไม่ได้มาที่รังสิต เป็นเวลานานเลย ตาชมเอง ก็พูดกับหลานสาวไปว่า อย่าไปคาดหวังอะไรมากเลย หลานเอ้ย เวลาเปลี่ยน คนก็เปลี่ยนตามไปด้วย จำไว้ ตาชม กล่าวไว้ แต่ชื่น…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *