หนังดีสุดยอดนักสู้ ไปกับเรื่อง 7 ประจัญบาน

เกิดเป็นคนไทยด้วยสัญชาตญาณของเราแล้วไม่เคยที่ยอมให้ใครมาข่มเหงอยู่แล้วเพราะหากมันมาทำเราก็จะสู้ให้ถึงที่สุดเช่นกัน และสำหรับใครที่เคยไปเที่ยวกาญจนบุรีต้องเคยเห็นทางรถไฟที่มีสะพานข้ามแม่น้ำแควแน่เลย ซึ่งก่อนที่จะไปเนี่ยเราได้ความรู้เพราะหนังเรื่องนี้เลยนะเพราะว่าในหนังมีฉากและการเล่าเรื่องการสร้างสะพานของพวกญี่ปุ่นในสมัยนั้นไว้ด้วยใครที่พึ่งรู้ข้อมูลหรืออยากไปชมความสนุกของหนังเรื่องนี้ก็ไปได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ได้เลย เว็บดูหนังออนไลน์ ที่นี่เว็บเดียวเว็บดีเว็บเดิมที่หนึ่งในใจเลยมีหนังหลากหลายแนวมาก ๆ เราสามารถดูได้หมดเลยนะทั้งคนเดียว กับเพื่อน กับครอบครัว ได้หมดเลยล่าสุดไปตกพ่อมาดูหนังใน เว็บดูหนังออนไลน์ ได้ก็เพราะเรื่องนี้เลย วันนี้ก็เลยอยากมาชวนทุกคนมาดูด้วยเหมือนกันค่ะเรื่องราวก็เริ่มจากในสมัยที่ญี่ปุ่นได้ทำสงครามกับไทย เป็นสมัยคนไทยโดนจับไปเป็นทาสหรือคนงานในการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ มีทั้งชาวบ้านและทหาร โดยบางคนก็ต้องไปเพราะไม่สามารถขัดได้กองทัพไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทั้งหมด พวกผู้ชายและคนแก่ก็จะโดนไปสร้างสะพานและทางรถไฟหากหนีก็จะถูกยิงหรือทรมานต่างๆนานาและฆ่าทิ้งหลังจากนั้นก็จะทิ้งศพลงในแม่น้ำหรือบางทีก็ถมลงที่สะพานหรือทางรถไฟนั้น คนทนได้ก็ทนส่วนคนทนไม่ได้ก็ยอมตายก็มี มีทั้งหนีได้และตายฟรี ในส่วนผู้หญิงและเด็กนั้นก็หนีไม่พ้นถูกจับไปเป็นแรงงานบ้าง

หรือถ้าเป็นหญิงสาวสวยๆก็จะถูกนำไปปรนเปรอเหล่าทหาร ซึ่งฉากเหล่านี้ต้องใช้ความเข้าใจอย่างมาก ถ้าใครดูกับเด็กๆก็ต้องให้คำแนะนำด้วยน้าเพราะว่าเราดูรอบแรกขนาดเข้าใจว่าเป็นหนังยังแอบรู้สึกหดหู่เลย งั้นเรามาต่อที่เรื่องราวของหนังกันเลย ว่าด้วยเรื่องของผู้ชายเจ็ดคนในการเดินเรื่องชายทั้งเจ็ดล้วนแต่เป็นนักเลงกันมาก่อนทั้งนั้น รวมถึงเป็นนักมวยและทหารเก่ารวมถึงบางคนเป็นชาวบ้านธรรมดาแต่ว่ามีฝีมือในการต่อสู้บ้างรู้สึกอดทนไม่ไหวในการกดขี่ข่มเหงชาวบ้านและผู้หญิงของทหารญี่ปุ่นพวกเขาเลยรวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับทหารญี่ปุ่นเพื่อทำลายฐานทัพ การสร้างทางรถไฟและสะพาน แล้วยังช่วยชาวนาวบ้านและผู้หญิงให้หนีออกมา ซึ่งมีผู้นำอย่างจ่ากางเกงแดง พวกเขาได้พากันรวมตัวและทำการต่อสู้โดยการวางแผนทำลายกองกำลังของทหารญี่ปุ่น แถมยังปล้นอาวุธและระเบิดของพวกมันเพื่อมาทำลายพวกมันเอง

ระหว่างนั้นก็ฝึกพวกชาวบ้านที่ช่วยกลับมาได้พวกผู้ชายเพื่อไปช่วยคนไทยที่เหลือที่ค่ายของพวกญี่ปุ่น ซึ่งพวกเขาได้แสดงความกล้าหาญและใจกล้าบ้าบิ่นมากมีเพียง 7 คนแต่ก็สามารถสู้กับทหารญี่ปุ่นได้และช่วยคนอื่นได้ ในระหว่างทางก็มีการเสียสละของคนที่พวกเขารักไปบ้าง แต่พวกเขาไม่ย่อท้อยังยืนยันที่จะช่วยคนไทยที่โดนข่มเหงในค่าย หนังเรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นหลายอย่างของหนังเรื่องนี้มากทั้งด้านความสามัคคี การไว้เนื้อเชื่อใจเพื่อน การเสียสละ ความกล้าหาญ ความมีน้ำใจและเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ และการสำนึกรักในบ้านเกิดของตน ซึ่งกว่าจะมาเป็นแผ่นดินที่เราได้อาศัยและทำมาหากินอยู่ในทุกๆวันนี้ชาติของเราผ่านมาหลายเหตุกาณ์มากหลายๆสมัยที่บรรพบุรุษของเราไม่รู้กี่รุ่นต่อกี่รุ่นต้องสละชีวิตและเลือดเนื้อเพื่อแลกมาเพื่อความสงบสุขและแผ่นดินให้ลูกหลาน

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความรักของเหล่าหนุ่มๆทั้ง 7 คนด้วยนะคะน่ารักกันไปในแบบของแต่ละคู่บางคู่ก็อมยิ้ม ส่วนบางคู่ก็ฮาจนน้ำตาเล็ดเลยก็มี เรื่องนี้จะจบยังไงฝากทุกคนเข้าไปดูกันนะคะ เรื่องนี้ถ้าดูให้สนุกก็สนุกนั่นแหละออกไปทางหนังที่บู๊และตลกมากกว่าแต่ก็มีสาระสอดแทรกอยู่มากๆเลย ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลในหลายๆสาขามากทั้งตัวของหนังเองและนักแสดงด้วยพอได้เข้ามาดูที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ถึงได้เข้าใจว่ารางวัลเหล่านี้เหมาะสมจริง ๆ ถ้าไม่มีหนังดี ๆเรื่องนี้เราอาจจะไม่รู้จักที่มาและประวัติศาสตร์ที่สำคัญแบบนี้ก็ได้หรือรู้ก็อาจจะน้อยแต่เมื่อนำมาสอดแทรกในหนังมันทำให้เราได้ซึมซับไปในตัวเลยค่ะ ยังไงก็อย่าลืมไปดูนะคะสนุกและได้ความรู้มากจริง ๆค่ะ

Related Posts

เรื่อง​บิ๊กช๊อต The Big Short ของรักของขาลงทุน

นั่งดูหนังชนโรงเรื่อง​บิ๊กช๊อต​ เหมาะสำหรับนักลงทุนในหุ้นหรือตราสารหนี้​ดูหนังชนโรงเรื่องนี้เหนื่อยโครตๆ​ ดูไปลุ้นไปยิ่งกว่าดู​หนังผี​ วะซั่น! ใครจะคิดว่าธนาคาร​เป็นธุรกิจที่มั่นคงที่สุดแล้วนะยังเจ๊งง่ะ! ทั้งหมดเป็นเพราะตราสารหนี้ของไอ้หลุยส์ หรือเรียก​ ลูอิส ก็ได้นะ ลองดูหนังชนโรงมาเรื่อยๆ​ ยังไม่มีใครรู้เลยว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น​ แต่ว่ามันก็มีคนอยู่แค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่สังเกตเห็นอะไรบางอย่างที่ผิดปกติออกไป​ ก่อนที่เศรษฐกิจในประเทศจะล่ม​ แล้วพวกเขาก็เป็นคนกลุ่มเดียวที่จะรวยจากเหตุการณ์นี้​ ดูหนังชนโรงเรื่องนี้​ พระเอก​ ชื่อไมเคิล​ และเขาก็ทำงานเป็นผู้ดูแลกองทุนและในปี 2005 เดือนมีนาคมไมเคิลเห็นความแปลก ของตัวเลข​ในปี 2001 ตลาดเทคโนโลยีราคาหุ้นตกมาก​ แต่ตลาดอสังหาริมทรัพย์​ มูลค่าของมันเพิ่มสูงขึ้นมาไม่หยุดเลย​ แต่นักลงทุนคนอื่น​ คิดว่ามันไม่เห็นแปลกเพราะว่าตลาดอสังหามันเสี่ยงน้อยกว่าตั้งเยอะมันก็เลยไม่แปลกที่จะมีคนมาลงทุนด้านนี้เพิ่ม​…

ทุลักทุเล ฟิล์ม ทำไมมีลอลิงการัน

หนังเรี่องนี้ถูกอ้างอิงมาจากเรื่องจริงหาดูหนังออนไลน์ได้นะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลโกงการสอบแทบทั้งนั้น ขนาดตัวครูยังเขียนคำตอบเฉลยข้อสอบให้ด้วยซ้ำแต่ว่ามันก็มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เด็กคนนี้อยากเป็นตำรวจขึ้นมาและตำรวจที่เขาอยากเป็นก็คือเจ้าหน้าที่ ไอพีเอส แน่นอนว่าคือการสอบระดับประเทศ ที่เด็กทั้งประเทศเป็นแสนเป็นล้านคน จะมาสอบแข่งกัน และคนที่สอบผ่านได้เป็นเจ้าหน้าที่ ไอพีเอส จากเด็กที่มาสอบเป็นแสนเป็นล้านคน คนที่สอบผ่านจริงๆ น่าจะมีอยู่แค่ 20 คนเท่านั้น พระเอกมาโนด จะผ่านการสอบระดับประเทศนี้ได้ยังไง เอาเป็นว่ารอบนี้จะมาสรุปเนื้อเรื่อง twelve fail แบบสั้นๆ เผื่อคนบางคนที่ไม่ได้ไปหาดูหนังออนไลน์

คนคอหนังสายการเงิน ต้องมาดู The Banker

เดอะแบงก์​เกอร์(The Banker) สำหรับคนที่ชอบดูหนังใหม่2024​ ซึ่งสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง​ เผื่อใครไม่มีเวลาดูหนัง ลองนึกภาพดูหนังตามนะ​ เมื่อธนาคาร​ ไม่ยอมให้ชายผิวดำคนนึง​ ดูหนัง​หน้าดำๆ​แล้ว​เพิ่น… ก็คือตัวพระเอกเด้อจ้า… ลักษณะ​ท่าทาง​ ดำๆ​ มอซอ​ ดูยากจน​ ยากใจซะเหลือเกิน​ เมื่อพระเอกถูกปฏิเสธ​ จึงคิดดังๆ​ ในใจว่า​​ “ดูหนังหน้าดำๆ​กูไว้เด้อ กูจะกลับมาซื้อธนาคารและกลายเป็นเจ้านายพวกเมิงซะเลย… หึ” โห… เหมือนเขียนบทละครมั้ย​มาดูหนังเรื่องนี้​ แบบสั้นๆกันต่อ​ พวกผิวขาวมักจะกีดกันคนผิวดำ​ แทบทุกเรื่อง ดูหนังใหม่2024มาเรื่อยๆ​…

หนังเกาหลีที่พาคุณหลอนอีกรอบ Sweet Home 2

ภาคสองมาแล้วมารับชมกันดีกว่าว่าเรื่องราวของหนังนั้นเป็นยังไงต้องบอกว่าเรื่องนี้เราเคยรีวิวไปแล้ว1ครั้งแต่ครั้งนั้นมันเป็นภาคแรกที่เรื่องราวของคนดูซีรี่ย์เกาหลีและการเอาชีวิตรอดและการติดเชื้อของคนในเกาหลีเมื่ออยู่ดีๆก็เกิดเหตุร้ายขึ้นเหมือนคนคุ้มคลั่งแต่พอได้ดูซีรี่ย์เกาหลีก็ต้องบอกเลยนะว่าเรื่องนี้ก็ยังเป็นขวัญใจเราอยู่ดีเพราะพระเอกของเราหล่อมากๆและเนื้อเรื่องในช่วงแรกๆของเรื่องราวของหนังเรื่องนี้คือดำเนินได้ไหวใครที่ไม่ตั้งใจดูก็อาจจะงงได้เลยละแต่ถ้ามาตั้งท่าดูหนังเรื่องนี้ใหม่บอกเลยว่าเรื่องนี้คืออีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ดูเพราะว่าเหมือนเขาถ่ายทอกหลากหลายมุมดีความเป็นและความเป็นปีศาจไม่ว่าจะอยู่ในรูปลักษณ์แบบไหนถ้าเขาเป็นคนที่จิตใจดีเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่เราชอบมากๆและเรื่องนี้ตัวละครแต่ละคนก็คือตีบทแตกเวอร์อยากรู้รึยังว่าภาคสองที่เราจะเอามารีวิวในวันนี้เป็นยังไงเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ

พามาชม โปเกมอน เจอร์นีย์ การเดินทางของ ซาโตชิ

ถ้าคนนั้นเริ่มเบื่อกับการดูหนังในตอนนี้เรื่องราวของการผจญภัยที่มีระยะเวลายาวนานมากกว่ายี่สิบห้าปีของเจ้าหนุ่มน้อยซาโตชิ เพื่อที่จะได้กลายเป็นโปเกมอนมาสเตอร์กำลังใกล้ที่จะจบลงแล้วอีกในไม่ช้าการผจญภัยของเขานั้นเหมือนกับการที่เรานั้นได้ดูหนังที่เป็นการดำเนินชีวิตของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีความฝันตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนไปยังจุดสิ้นสุด จากเด็กน้อยธรรมดาที่มีเพียงแค่หัวใจที่ไม่ยอมแพ้จนทำให้อนิเมะเรื่องนี้นั้นกลายเป็นอนิเมะยอดนิยมมีแฟนคลับต่างๆติดตามกันอย่างล้นหลาม

ซีรีย์มาที่เฝ้ารอ เรื่อง ฉันนี่แหละนายอาทิตย์

เป็นเรื่องราวเด็กหนุ่มที่ชื่อ ซัน ทำอาชีพนักทวงหนี้แต่อยู่ๆ ก็ต้องกลายไปเป็นลูกหนี้สะเองแค่ฟังก็สนุกแล้วใช่ไหมละว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรถ้าอย่างนั้นต้องไปติดตาม ดูซีรีย์ พร้อมกันเลย ซัน เด็กหนุ่มหัวส้มที่ทำอาชีพรับทวงหนี้ แต่ดูเหมือนเขาไม่น่าจะเหมาะกับอาชีพนี้เลยเพราะ ซัน ไม่เคยทวงหนี้รายไหนเลยได้สักรายแต่ทำไมเขาถึงยังได้ทำงานนี้อยู่นะเรอเพราะมีเพื่อนดีแบบ เมฆ ที่คอยช่วยตามเก็บให้ทุกรายไม่งั้น ซันคงโดนไล่ออกไปนานแล้ว แต่วันนี้ ซันต้องได้เจอคู่แข่งที่พึ่งมาสมัครงานทวงหนี้คนนั้น ชื่อ ไท เด็กใหม่ของเถ้าแก่ที่พึ่งรับมาฝึกงาน เพราะที่ผ่านมาเถ้าแก่ก็พอรู้อยู่ว่าซันทวงหนี้ใครไม่เคยได้เลย แต่ที่ยังให้ทำงานอยู่เพราะ ซัน เมฆเป็นเพื่อนของ อาชิง ลูกชายของเถ้าแก่ แต่รอบนี้เถ้าแก่ได้คาดโทษกับซันว่าภายใน 1…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *