หนังดีสุดยอดนักสู้ ไปกับเรื่อง 7 ประจัญบาน

เกิดเป็นคนไทยด้วยสัญชาตญาณของเราแล้วไม่เคยที่ยอมให้ใครมาข่มเหงอยู่แล้วเพราะหากมันมาทำเราก็จะสู้ให้ถึงที่สุดเช่นกัน และสำหรับใครที่เคยไปเที่ยวกาญจนบุรีต้องเคยเห็นทางรถไฟที่มีสะพานข้ามแม่น้ำแควแน่เลย ซึ่งก่อนที่จะไปเนี่ยเราได้ความรู้เพราะหนังเรื่องนี้เลยนะเพราะว่าในหนังมีฉากและการเล่าเรื่องการสร้างสะพานของพวกญี่ปุ่นในสมัยนั้นไว้ด้วยใครที่พึ่งรู้ข้อมูลหรืออยากไปชมความสนุกของหนังเรื่องนี้ก็ไปได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ได้เลย เว็บดูหนังออนไลน์ ที่นี่เว็บเดียวเว็บดีเว็บเดิมที่หนึ่งในใจเลยมีหนังหลากหลายแนวมาก ๆ เราสามารถดูได้หมดเลยนะทั้งคนเดียว กับเพื่อน กับครอบครัว ได้หมดเลยล่าสุดไปตกพ่อมาดูหนังใน เว็บดูหนังออนไลน์ ได้ก็เพราะเรื่องนี้เลย วันนี้ก็เลยอยากมาชวนทุกคนมาดูด้วยเหมือนกันค่ะเรื่องราวก็เริ่มจากในสมัยที่ญี่ปุ่นได้ทำสงครามกับไทย เป็นสมัยคนไทยโดนจับไปเป็นทาสหรือคนงานในการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ มีทั้งชาวบ้านและทหาร โดยบางคนก็ต้องไปเพราะไม่สามารถขัดได้กองทัพไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทั้งหมด พวกผู้ชายและคนแก่ก็จะโดนไปสร้างสะพานและทางรถไฟหากหนีก็จะถูกยิงหรือทรมานต่างๆนานาและฆ่าทิ้งหลังจากนั้นก็จะทิ้งศพลงในแม่น้ำหรือบางทีก็ถมลงที่สะพานหรือทางรถไฟนั้น คนทนได้ก็ทนส่วนคนทนไม่ได้ก็ยอมตายก็มี มีทั้งหนีได้และตายฟรี ในส่วนผู้หญิงและเด็กนั้นก็หนีไม่พ้นถูกจับไปเป็นแรงงานบ้าง

หรือถ้าเป็นหญิงสาวสวยๆก็จะถูกนำไปปรนเปรอเหล่าทหาร ซึ่งฉากเหล่านี้ต้องใช้ความเข้าใจอย่างมาก ถ้าใครดูกับเด็กๆก็ต้องให้คำแนะนำด้วยน้าเพราะว่าเราดูรอบแรกขนาดเข้าใจว่าเป็นหนังยังแอบรู้สึกหดหู่เลย งั้นเรามาต่อที่เรื่องราวของหนังกันเลย ว่าด้วยเรื่องของผู้ชายเจ็ดคนในการเดินเรื่องชายทั้งเจ็ดล้วนแต่เป็นนักเลงกันมาก่อนทั้งนั้น รวมถึงเป็นนักมวยและทหารเก่ารวมถึงบางคนเป็นชาวบ้านธรรมดาแต่ว่ามีฝีมือในการต่อสู้บ้างรู้สึกอดทนไม่ไหวในการกดขี่ข่มเหงชาวบ้านและผู้หญิงของทหารญี่ปุ่นพวกเขาเลยรวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับทหารญี่ปุ่นเพื่อทำลายฐานทัพ การสร้างทางรถไฟและสะพาน แล้วยังช่วยชาวนาวบ้านและผู้หญิงให้หนีออกมา ซึ่งมีผู้นำอย่างจ่ากางเกงแดง พวกเขาได้พากันรวมตัวและทำการต่อสู้โดยการวางแผนทำลายกองกำลังของทหารญี่ปุ่น แถมยังปล้นอาวุธและระเบิดของพวกมันเพื่อมาทำลายพวกมันเอง

ระหว่างนั้นก็ฝึกพวกชาวบ้านที่ช่วยกลับมาได้พวกผู้ชายเพื่อไปช่วยคนไทยที่เหลือที่ค่ายของพวกญี่ปุ่น ซึ่งพวกเขาได้แสดงความกล้าหาญและใจกล้าบ้าบิ่นมากมีเพียง 7 คนแต่ก็สามารถสู้กับทหารญี่ปุ่นได้และช่วยคนอื่นได้ ในระหว่างทางก็มีการเสียสละของคนที่พวกเขารักไปบ้าง แต่พวกเขาไม่ย่อท้อยังยืนยันที่จะช่วยคนไทยที่โดนข่มเหงในค่าย หนังเรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นหลายอย่างของหนังเรื่องนี้มากทั้งด้านความสามัคคี การไว้เนื้อเชื่อใจเพื่อน การเสียสละ ความกล้าหาญ ความมีน้ำใจและเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ และการสำนึกรักในบ้านเกิดของตน ซึ่งกว่าจะมาเป็นแผ่นดินที่เราได้อาศัยและทำมาหากินอยู่ในทุกๆวันนี้ชาติของเราผ่านมาหลายเหตุกาณ์มากหลายๆสมัยที่บรรพบุรุษของเราไม่รู้กี่รุ่นต่อกี่รุ่นต้องสละชีวิตและเลือดเนื้อเพื่อแลกมาเพื่อความสงบสุขและแผ่นดินให้ลูกหลาน

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความรักของเหล่าหนุ่มๆทั้ง 7 คนด้วยนะคะน่ารักกันไปในแบบของแต่ละคู่บางคู่ก็อมยิ้ม ส่วนบางคู่ก็ฮาจนน้ำตาเล็ดเลยก็มี เรื่องนี้จะจบยังไงฝากทุกคนเข้าไปดูกันนะคะ เรื่องนี้ถ้าดูให้สนุกก็สนุกนั่นแหละออกไปทางหนังที่บู๊และตลกมากกว่าแต่ก็มีสาระสอดแทรกอยู่มากๆเลย ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลในหลายๆสาขามากทั้งตัวของหนังเองและนักแสดงด้วยพอได้เข้ามาดูที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ถึงได้เข้าใจว่ารางวัลเหล่านี้เหมาะสมจริง ๆ ถ้าไม่มีหนังดี ๆเรื่องนี้เราอาจจะไม่รู้จักที่มาและประวัติศาสตร์ที่สำคัญแบบนี้ก็ได้หรือรู้ก็อาจจะน้อยแต่เมื่อนำมาสอดแทรกในหนังมันทำให้เราได้ซึมซับไปในตัวเลยค่ะ ยังไงก็อย่าลืมไปดูนะคะสนุกและได้ความรู้มากจริง ๆค่ะ

Related Posts

หนังอะไรก็ไม่รู้ฉลามเป็นซอมบี้ งงปะ

เราขอเริ่มพูดก่อนเลยละกันว่าทำไมเราถึง งง กับชื่อหนังมันเป็นไปได้หรอว่าฉลามจะมีขามาเดินบนบกได้เป็นหนังเป็นเกี่ยวกับการเอาตัวรอดไม่น่าเชื่อะว่าเราจะมาดูหนังเรื่องนี้ได้มันงงไปหมดไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับบทหนังของเขาที่สร้างขึ้นมายังงงอยู่เลยว่าตรูเปิดมันขึ้นมาดูทำไมขอเริ่มเลยละกันนะ

หนังผีไทยใช้ใบมีดโกนในการทำร้าย บุปผาราตรี

ใครบอกว่าผีบุปผาไม่น่ากลัวนี้นอนยันยืนยันเลยว่าทั้งน่ากลัวและสยองเลยละเหมือนลองของไปในตัวคล้ายๆรักสามเศร้าการเล่าเรื่องของบุปผาที่เป็นคนที่ใช้ชีวิตไม่เคยมีความสุขเลยสักครั้งในขณะที่หนังผีส่วนใหญ่ที่เราดูหนังเขาหยอบมาเล่าใหม่การเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ถูกการทำร้ายร่างกายจากพวกผู้ชาย

หนังที่พลาดไม่ได้หับแอ็คชั่นสุดมันส์ไซไฟสุดยั่ว The Tomorrow War

เราขอพูดก่อนว่าเราชอบหนังเรื่องนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วเพราะเคยดูหนังมาก่อนแล้วตอนนั้นที่ดูคือมันน่าตื่นเต้นมากๆทำเอาลุ้นระทึกและมันชวนน่าติดตามากๆทำให้การดูหนังเรื่องนี้ของเราดีเกินกว่าที่เราจะมารีวิวไม่ดีให้เขาบอกเลยว่าดูซ้ำกี่ครั้งก็ไม่เบื่ออย่างแน่นอนมาดูกันดีกว่าว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง

หนังสงครามน่าดู Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

ก่อนที่จะแนะนำให้มาดูหนังต้องขอบอกก่อนเลยว่าคงจะมีใครหลายคนที่รอการที่จะได้ดูหนังเรื่องนี้กันอยู่มากมาย เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นได้ถูกจับตามองว่าจะกลายเป็นหนังที่ดีของวงการภาพยนตร์อีกเรื่องนึ่งตั้งแต่ได้เริ่มทำการประกาศสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งแรกแถมหนังเรื่องนี้นั้นเป็นผลงานของผู้กำกับที่มีเทคนิคและความสามารถล้นหลามเป็นผู้กำกับที่อยู่ในวงการมานาน เขานั้นก็มักจะทำให้วงการภาพยนตร์ต้องตกตะลึงไปกับผลงานต่างๆของเขาอยู่เสมอ และในครั้งนี้เขาก็ได้ปล่อยทีเด็ดที่เรียกได้ว่าเป็นหนังระดับไม้ตายออกมาอีกครั้ง

หนังรักสุดหวานฉ่ำเรื่อง Evergreen Love

เมื่อหญิงสาวที่โชคร้ายมาทั้งชีวิตได้ช่วยเหลือชายจรจัดคนหนึ่งโดยไม่รู้ว่าเขาคือมหาเศรษฐีแล้วชีวิตของเธอหลังจากนี้จะเป็นเช่นไร สวัสดีจ้าใครเป็นคนที่ชอบดูหนังรักโรแมนติกเชิญเดินแถวกันเข้ามาเลยน้าเรามีหนังมาแนะนำและสปอยจาก เว็บดูหนังออนไลน์ สนุกมากๆ เรื่องนี้ชื่อว่า Evergreen Love หนังรักสัญชาติญี่ปุ่นแดนอาทิตย์อุทัยนั่นเองซึ่งเรื่องนี้มีคนพูดถึงเยอะมากๆเลยว่าดีมากๆเราทนไม่ไหวเลยต้องตามไปพิสูจน์ใน เว็บดูหนังออนไลน์ คือมันดีมากๆเลยต้องมาป้ายยาต่อนี่ล่ะ

หนังเก่า สุดปัง เรื่อง ชื่นชีวา ตอนที่ 3

ใครที่ดูหนังเรื่อง ชื่นชีวา แล้วติดใจอยากดูต่อ มารับฟังตอนที่ 3 ต่อได้เลย เพราะเนื้อเรื่องกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้นสุดๆ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลย มารับฟังสนุกกันต่อเลย เพราะเมื่อ ชื่อ เฝ้ารอ คุณต่อและคุณต้น อยากใจจด ใจจ่อ เพราะทั้งสองคนบอกว่าจะไม่ได้มาที่รังสิต เป็นเวลานานเลย ตาชมเอง ก็พูดกับหลานสาวไปว่า อย่าไปคาดหวังอะไรมากเลย หลานเอ้ย เวลาเปลี่ยน คนก็เปลี่ยนตามไปด้วย จำไว้ ตาชม กล่าวไว้ แต่ชื่น…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *