เรื่อง​บิ๊กช๊อต The Big Short ของรักของขาลงทุน

นั่งดูหนังชนโรงเรื่อง​บิ๊กช๊อต​ เหมาะสำหรับนักลงทุนในหุ้นหรือตราสารหนี้​ดูหนังชนโรงเรื่องนี้เหนื่อยโครตๆ​ ดูไปลุ้นไปยิ่งกว่าดู​หนังผี​ วะซั่น! ใครจะคิดว่าธนาคาร​เป็นธุรกิจที่มั่นคงที่สุดแล้วนะยังเจ๊งง่ะ! ทั้งหมดเป็นเพราะตราสารหนี้ของไอ้หลุยส์ หรือเรียก​ ลูอิส ก็ได้นะ ลองดูหนังชนโรงมาเรื่อยๆ​ ยังไม่มีใครรู้เลยว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น​ แต่ว่ามันก็มีคนอยู่แค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่สังเกตเห็นอะไรบางอย่างที่ผิดปกติออกไป​ ก่อนที่เศรษฐกิจในประเทศจะล่ม​ แล้วพวกเขาก็เป็นคนกลุ่มเดียวที่จะรวยจากเหตุการณ์นี้​ ดูหนังชนโรงเรื่องนี้​ พระเอก​ ชื่อไมเคิล​ และเขาก็ทำงานเป็นผู้ดูแลกองทุนและในปี 2005 เดือนมีนาคมไมเคิลเห็นความแปลก ของตัวเลข​ในปี 2001 ตลาดเทคโนโลยีราคาหุ้นตกมาก​ แต่ตลาดอสังหาริมทรัพย์​ มูลค่าของมันเพิ่มสูงขึ้นมาไม่หยุดเลย​ แต่นักลงทุนคนอื่น​ คิดว่ามันไม่เห็นแปลกเพราะว่าตลาดอสังหามันเสี่ยงน้อยกว่าตั้งเยอะมันก็เลยไม่แปลกที่จะมีคนมาลงทุนด้านนี้เพิ่ม​
อีตาไมเคิลบอกว่างั้นลองไปหาตราสารหนี้จำนองบ้านสัก 20 ตัวดูมั้ย​ แล้วดูว่าพวกเขารับจำนอง​ อสังหาแบบไหนบ้าง​ ไมเคิล​ ยังลองหาข้อมูลด้วยตัวเอง ไมเคิลรู้สึกว่าการผ่อนบ้านของแต่ละคนที่ซื้อบ้านมันเริ่มมีการสะดุดลงบ้างอาจจะจ่ายช้า 2 เดือนบ้าง 3 เดือนบ้าง​ มันเป็นเรื่องแปลกสำหรับเขา​ เลยโทรบอกหัวหน้าว่าเขาอยากจะช็อตตลาด​ อสังหา​ สักหน่อย​ หัวหน้าคิดว่าไมเคิลนี้เพี้ยน​ และตลาดอสังหาโคตรพุ่งในตอนนี้แล้วมันจะแทงสวนลงเนี่ยนะ​ อะไรของเอ็งวะ​ ถ้าทำแบบนี้ก็ขาดทุนแย่

ดูหนังชนโรงชิวๆ​ มาเรื่อยๆไอ้หัวหน้าคิดว่าไมเคิลควรไปหาหุ้นตัวอื่นมาเข้ากองทุนดีกว่ามั้ย ถ้าดูหนังมาถึงตรงนี้คนที่ไม่เคยลงทุนอาจจะงงนิดนึงปกติแล้วหลักการง่ายๆในการลงทุนเราจะซื้อของที่มันราคาถูกมา​ แล้วเราก็คิดว่าในอนาคต​ ของชิ้นนี้ราคามันจะเพิ่มมากขึ้น​ จากนั้นเราก็แค่ขายของแล้วก็รับกำไรมาแต่ว่าในตลาดหุ้นจะมีสิ่งที่เรียกว่าสัญญาฟิวเจอร์ซึ่งมันจะซับซ้อนขึ้นมานิดนึงแต่หลักการก็คล้ายกัน
ดูหนังเรื่องบิ๊ก​ช๊อตแบบไม่ให้งง​นะ​ ยกตัวอย่างเมื่อกี้คือการที่เราซื้อของมาแล้วรอให้ราคามันขึ้น​ จากนั้นเราค่อยขายมันออกไป​ และสัญญาฟิวเจอร์​อย่างเช่นในกรณีของไมเคิล​ เขารู้แล้วว่าราคาในตลาด​ อสังหายังไงมันก็ต้องลงแน่​ ไมเคิลจึงไปหายืมคนที่มีหุ้นตัวนี้มาขายโดยข้อแลกเปลี่ยนของไมเคิลอาจจะให้ดอกเบี้ยในการยืมแทนแล้วพอไมเคิลมีสินทรัพย์ตัวนี้เรียบร้อยแล้ว​ ทีนี้เขาก็ทำสัญญาฟิวเจอร์ขึ้นมากับธนาคารโดยการที่เขาบอกกับธนาคารหรือว่าคนที่จะขายให้ว่าเขาจะขายหุ้นตัวนี้ให้ธนาคารในราคา 100 บาทต่อ 1 หุ้น พิมพ์​พอละ… อยากให้ไปดูหนังชนโรงเรื่องนี้เอง…วะซั่น

ถ้างั้นข้ามมาดูหนังตอนท้ายสุด​เลยละกัน​ สรุปในวันที่​ 15 เดือนสิงหาคมปี 2008 ธนาคารรวมทั้งสถาบันการเงินหลายแห่งเริ่มปิดตัวลงพนักงานหลายคนถูกปลดออก​ คนหลายล้านคนตกงานอัตราหนี้เสียเพิ่มขึ้น​ และจากเหตุการณ์นี้ทำให้มีคนหลายคนไม่มีบ้านอยู่ ดูหนังชนโรงมาถึงตรงนี้ไมเคิลเขาน่าจะดีใจแต่พอเห็นว่าเศรษฐกิจมันแย่หนักกว่าที่เขาคิดเอาไว้​ เขาไม่มีความดีใจจากการเล็งเห็นสถานการณ์​ที่เขารู้อยู่ก่อนแล้ว​ ผลจากวิกฤตศรัทธาครั้งนี้เงินที่หายไปจากภาคการเคหะ​ เงินบำนาญ​ เงินเก็บ​ รวมทั้งพันธบัตรมีมูลค่าได้สูญเสียไปถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์และเหตุการณ์นี้มีคน 8 ล้านคนตกงานและคนอีก6 ล้านคนไม่มีบ้านอยู่และนี่คือผลกระทบที่ชาวอเมริกันได้รับแล้วเรื่องทั้งหมดก็จบลง​ ให้เราได้เรียนรู้​ ท้ายสุด​ของการดูหนังจากวิกฤตครั้งนี้​ จบด้วยการที่รัฐบาลของสหรัฐต้องพิมพ์เงินอัดฉีดเข้าไปในระบบ​ เพื่อกระตุ้น​เศรษฐกิจให้ดีขึ้น​ เอ่า! ซะงั้น​ พี่ใหญ่ในอดีตทำได้แทบทุกเรื่อง​ วะซั่น!

Related Posts

ทุลักทุเล ฟิล์ม ทำไมมีลอลิงการัน

หนังเรี่องนี้ถูกอ้างอิงมาจากเรื่องจริงหาดูหนังออนไลน์ได้นะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลโกงการสอบแทบทั้งนั้น ขนาดตัวครูยังเขียนคำตอบเฉลยข้อสอบให้ด้วยซ้ำแต่ว่ามันก็มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เด็กคนนี้อยากเป็นตำรวจขึ้นมาและตำรวจที่เขาอยากเป็นก็คือเจ้าหน้าที่ ไอพีเอส แน่นอนว่าคือการสอบระดับประเทศ ที่เด็กทั้งประเทศเป็นแสนเป็นล้านคน จะมาสอบแข่งกัน และคนที่สอบผ่านได้เป็นเจ้าหน้าที่ ไอพีเอส จากเด็กที่มาสอบเป็นแสนเป็นล้านคน คนที่สอบผ่านจริงๆ น่าจะมีอยู่แค่ 20 คนเท่านั้น พระเอกมาโนด จะผ่านการสอบระดับประเทศนี้ได้ยังไง เอาเป็นว่ารอบนี้จะมาสรุปเนื้อเรื่อง twelve fail แบบสั้นๆ เผื่อคนบางคนที่ไม่ได้ไปหาดูหนังออนไลน์

คนคอหนังสายการเงิน ต้องมาดู The Banker

เดอะแบงก์​เกอร์(The Banker) สำหรับคนที่ชอบดูหนังใหม่2024​ ซึ่งสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง​ เผื่อใครไม่มีเวลาดูหนัง ลองนึกภาพดูหนังตามนะ​ เมื่อธนาคาร​ ไม่ยอมให้ชายผิวดำคนนึง​ ดูหนัง​หน้าดำๆ​แล้ว​เพิ่น… ก็คือตัวพระเอกเด้อจ้า… ลักษณะ​ท่าทาง​ ดำๆ​ มอซอ​ ดูยากจน​ ยากใจซะเหลือเกิน​ เมื่อพระเอกถูกปฏิเสธ​ จึงคิดดังๆ​ ในใจว่า​​ “ดูหนังหน้าดำๆ​กูไว้เด้อ กูจะกลับมาซื้อธนาคารและกลายเป็นเจ้านายพวกเมิงซะเลย… หึ” โห… เหมือนเขียนบทละครมั้ย​มาดูหนังเรื่องนี้​ แบบสั้นๆกันต่อ​ พวกผิวขาวมักจะกีดกันคนผิวดำ​ แทบทุกเรื่อง ดูหนังใหม่2024มาเรื่อยๆ​…

หนังเกาหลีที่พาคุณหลอนอีกรอบ Sweet Home 2

ภาคสองมาแล้วมารับชมกันดีกว่าว่าเรื่องราวของหนังนั้นเป็นยังไงต้องบอกว่าเรื่องนี้เราเคยรีวิวไปแล้ว1ครั้งแต่ครั้งนั้นมันเป็นภาคแรกที่เรื่องราวของคนดูซีรี่ย์เกาหลีและการเอาชีวิตรอดและการติดเชื้อของคนในเกาหลีเมื่ออยู่ดีๆก็เกิดเหตุร้ายขึ้นเหมือนคนคุ้มคลั่งแต่พอได้ดูซีรี่ย์เกาหลีก็ต้องบอกเลยนะว่าเรื่องนี้ก็ยังเป็นขวัญใจเราอยู่ดีเพราะพระเอกของเราหล่อมากๆและเนื้อเรื่องในช่วงแรกๆของเรื่องราวของหนังเรื่องนี้คือดำเนินได้ไหวใครที่ไม่ตั้งใจดูก็อาจจะงงได้เลยละแต่ถ้ามาตั้งท่าดูหนังเรื่องนี้ใหม่บอกเลยว่าเรื่องนี้คืออีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ดูเพราะว่าเหมือนเขาถ่ายทอกหลากหลายมุมดีความเป็นและความเป็นปีศาจไม่ว่าจะอยู่ในรูปลักษณ์แบบไหนถ้าเขาเป็นคนที่จิตใจดีเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่เราชอบมากๆและเรื่องนี้ตัวละครแต่ละคนก็คือตีบทแตกเวอร์อยากรู้รึยังว่าภาคสองที่เราจะเอามารีวิวในวันนี้เป็นยังไงเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ

พามาชม โปเกมอน เจอร์นีย์ การเดินทางของ ซาโตชิ

ถ้าคนนั้นเริ่มเบื่อกับการดูหนังในตอนนี้เรื่องราวของการผจญภัยที่มีระยะเวลายาวนานมากกว่ายี่สิบห้าปีของเจ้าหนุ่มน้อยซาโตชิ เพื่อที่จะได้กลายเป็นโปเกมอนมาสเตอร์กำลังใกล้ที่จะจบลงแล้วอีกในไม่ช้าการผจญภัยของเขานั้นเหมือนกับการที่เรานั้นได้ดูหนังที่เป็นการดำเนินชีวิตของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีความฝันตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนไปยังจุดสิ้นสุด จากเด็กน้อยธรรมดาที่มีเพียงแค่หัวใจที่ไม่ยอมแพ้จนทำให้อนิเมะเรื่องนี้นั้นกลายเป็นอนิเมะยอดนิยมมีแฟนคลับต่างๆติดตามกันอย่างล้นหลาม

ซีรีย์มาที่เฝ้ารอ เรื่อง ฉันนี่แหละนายอาทิตย์

เป็นเรื่องราวเด็กหนุ่มที่ชื่อ ซัน ทำอาชีพนักทวงหนี้แต่อยู่ๆ ก็ต้องกลายไปเป็นลูกหนี้สะเองแค่ฟังก็สนุกแล้วใช่ไหมละว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรถ้าอย่างนั้นต้องไปติดตาม ดูซีรีย์ พร้อมกันเลย ซัน เด็กหนุ่มหัวส้มที่ทำอาชีพรับทวงหนี้ แต่ดูเหมือนเขาไม่น่าจะเหมาะกับอาชีพนี้เลยเพราะ ซัน ไม่เคยทวงหนี้รายไหนเลยได้สักรายแต่ทำไมเขาถึงยังได้ทำงานนี้อยู่นะเรอเพราะมีเพื่อนดีแบบ เมฆ ที่คอยช่วยตามเก็บให้ทุกรายไม่งั้น ซันคงโดนไล่ออกไปนานแล้ว แต่วันนี้ ซันต้องได้เจอคู่แข่งที่พึ่งมาสมัครงานทวงหนี้คนนั้น ชื่อ ไท เด็กใหม่ของเถ้าแก่ที่พึ่งรับมาฝึกงาน เพราะที่ผ่านมาเถ้าแก่ก็พอรู้อยู่ว่าซันทวงหนี้ใครไม่เคยได้เลย แต่ที่ยังให้ทำงานอยู่เพราะ ซัน เมฆเป็นเพื่อนของ อาชิง ลูกชายของเถ้าแก่ แต่รอบนี้เถ้าแก่ได้คาดโทษกับซันว่าภายใน 1…

ซีรีย์มาแรง เรื่อง I AM YOUR KING ผมขอสั่งให้คุณ

ทุกอย่างมันเริ่มต้นแค่การเล่นเกมส์ภายในกลุ่มเพื่อน เกมส์ที่พวกเขาเล่นกันคือเกมส์ KING เป็นเกมส์ที่สามารถเล่นได้หลายคนคนยิ่งเยอะยิ่งสนุกและเป็นเกมส์ที่เล่นง่ายเพราะเกมส์นี้มีกฎแค่ 1 ข้อเท่านั้น คือถ้าใครในกลุ่มจับได้ไพ่ตัว K คนคนนั้นก็จะสามารถสั่งให้คนอื่นๆ ทำอะไรก็ได้ตามที่สั่ง แต่ใครจะรู้ว่าเพราะคำสั่งสุดท้ายของคนที่ได้ KING จะทำให้เกิดจุดเปลี่ยนกับความสัมพันธ์ อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเราไป ดูซีรีย์ พร้อมกันเลย ปอนด์ เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ที่ตอนนี้ใกล้จะเรียนจบ ม.6 แล้วเขามีแผนต้องไปเรียนต่อที่ประเทศจีน วันนี้เขาเลยนัดกลุ่มเพื่อนเขามานั่งปาร์ตี้ส่งท้าย นิว แมท ไบร์ท ออกัส…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *