มารีวิว หนังผีเมืองไทยกันบ้างดีกว่ากับ แสงกระสือ

หนังผีไทย ส่วนใหญ่ในตำนานต่างๆ มักจะมุ่งไปทางตลกฮาๆ เน้นดูง่ายเบาสมองหรือไม่ก็ไปในทางหนังผีสยองขวัญมีฉากตุ้งแช่เยอะๆ หนังผีเรื่องแสงกระสือ ได้ฉีกแนวจากที่ว่าทั้งหมดเลย หลังจาดที่ดูหนังแล้ว มันเป็นหนังผีสยองขวัญ+โรแมนติก เป็นความแปลกใหม่ของหนังไทย ที่นานๆทจะสร้างหนังแนวนี้ขึ้นมา แถมหนังเรื่องนี้ยังสร้างได้ดีซะด้วยทำได้ดีกว่าหนังไทยที่ผ่านมาด้วย แสงกระสือหยิบเอาเรื่องราวของตำนานผีกระสือมาเรียบเรียงใหม่ ว่าด้วยเรื่องราวของ สาย หญิงสาวผู้ใฝ่ฝันจะเป็นพยาบาล แต่กลับได้เกิดเหตุบางอย่างทำให้กลายเป็นผีกระสือ สร้างความหวาดกลัวให้แก่คนในหมู่บ้าน

Mulan มาฟังเร็ว สำหรับคนไม่เคยดู เราก็ไม่เคยดูไปอ่านมาอีกที

ว่าด้วยเรื่องหนังที่มีจุดเด่นเรื่องการทำบท บทหนังตีความเรื่องราวใหม่โดยยังคงความสนุกแบบการดูหนังออนไลน์แนวแฟนตาซีตามรอยแอนิเมชันได้อ่างไม่ขัดเขิน ในสังคมของ Mulan เธอถูกคาดหวังให้เป็นแม่ศรีเรือน เรียบร้อย อ่อนโยน ออกเหย้าออกเรือนเป็นเกียรติเป็นศรีแก่วงศ์ตระกูล เราไม่เคยฟัง/อ่านตำนาน Mulan แบบดั้งเดิมของจีน แต่เคยดูเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นเลยบอกได้ว่า เส้นเนื้อเรื่องจากที่เราเข้าใจ ไม่ได้แตกต่างจากฉบับแอนิเมชั่นมากนัก แต่กระนั้นเส้นเรื่องย่อยหรือดีเทลไม่ค่อยเหมือนกันมาก แน่นอนเลยว่า การเพิ่มลดตัดทอนหรือเปลี่ยนแปลงภาพยนต์ที่มีแฟนหลงรักทั่วโลกก็มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย พอใจหรือไม่พอใจ แบบเลี่ยงไม่ได้เลย แต่การเดินรอยตามต้นฉบับไม่ปรับอะไรเลยก็คงไม่ได้อีกเช้นกัน เราว่าการปรับเปลี่ยนบท มันก็ไม่ได้แย่และก็ตั้งอยู่บนความสมเหตุสมผลในบางแง่แหละมั้ง

We Have a Ghost บ้านนี้มีผีป่วนแน่นอน รีวิว Ghost

ถ้าหากว่าคุณเติบโตมากับการดูหนังผีตลกโปกฮา We Have a Ghost หนังที่มีกลิ่นอายความปั่นป่วนชวนวุ่นวายของผีประจำบ้าน แม้ดูหนังผีเรื่องนี้แล้วอาจจะไม่ได้ออกมาน่ารักน่าหยิก แต่พล็อตในทำนองคนกับผีร่วมมือกัน ยังคงเป็นจุดที่ขายได้ตลอดกาลและดูเหมือนว่าเรื่องนี้ น่าจะออกมาดีเหมือนกัน

Minions The Rise of Gru เจ้ากล้วยตัวป่วน อ้วนๆเหลืองๆ

ตลอด10 ปี ทีผ่านมาสตูดิโอแอนิเมชั่นอลูมิเนชัน ประสบความสำเร็จและกลายเป็นที่น่าจดจบ หลังจากที่ตัวละคร มินเนียน ออกมาสร้างความปั่นป่วน การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ คาแรกเตอร์เฉพาะตัว ผู้ชมอย่างเราจึงจึงรอดูหนังและภาพยนต์เรื่องราวบทถัดไปของเจ้าพวกมินเนียนจอมแสบอยู่เสมอ